Hotline:18006714 - 0866749118
Thời gian làm việc: 08h:00 - 20h:00

Tư vấn cùng bác sĩ Phụ khoa: Tắc vòi trứng có nên mổ không?

Trách nhiệm của chúng tôi: Phòng khám Thủ Đô Vĩnh phúc hội tụ 1 dàn y bác sỹ nổi tiếng đến từ Hà Nội, dốc sức nâng cao trình độ y học tại địa bàn Vĩnh Phúc, giúp người dân tại đây không cần đi Hà Nội cũng có thể được hưởng dịch vụ y tế tiên tiến ngang tầm.
Điểm trung bình: 9/10 (208 lượt đánh giá)
Người tham vấn : Trang
Lượt xem : 13126

Mổ nội soi điều trị tắc dính vòi trứng như thế nào? tắc vòi trứng có nên mổ không còn tùy thuộc vào vị trí, mức độ tắc nghẽn của vòi trứng và tình trạng của bệnh nhân. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được khám tổng quát để đánh giá xem có đủ sức khỏe để thực hiện hay không, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ tai biến, b.iến c.hứng xảy ra.

 

TẮC VÒI TRỨNG CÓ NÊN MỔ KHÔNG?

Bottom Title

Phương pháp mổ nội soi tắc 2 vòi trứng là phương pháp phẫu thuật giúp cho bác sĩ có thể quan sát buồng tử cung, tử cung, phần tai vòi trứng một cách đầy đủ và độ tin cậy cao. Khi đã xác định có dính hoặc tắc vòi trứng ở người bệnh, bác sĩ sẽ đánh giá mức độ tổn thương để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Tắc vòi trứng có nên mổ không?

Mổ nội soi điều trị tắc dính vòi trứng như thế nào? tắc vòi trứng có nên mổ không còn tùy thuộc vào vị trí, mức độ tắc nghẽn của vòi trứng và tình trạng của bệnh nhân. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được khám tổng quát để đánh giá xem có đủ sức khỏe để thực hiện hay không, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ tai biến, b.iến c.hứng xảy ra.

Sau đó, căn cứ vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả và phù hợp với từng trường hợp.

Phương pháp mổ nội soi tắc 2 vòi trứng được chỉ định trong trường hợp:

  • Chụp buồng tử cung vòi trứng có cản quang phát hiện có tình trạng tắc nghẽn vòi trứng.
  • Vòi trứng chứa đầy nước hoặc mủ, gây tắc dính.
  • Mổ nội soi khi người bệnh có yêu cầu mổ mở vòi trứng sau khi thắt để phòng việc có tránh thai.
Hình ảnh chụp tử cung khi khám vòi trứng

Đánh giá hiệu quả của kỹ thuật mổ tắc vòi trứng

Phương pháp mổ nội soi tắc 2 vòi trứng là phương pháp phẫu thuật giúp cho bác sĩ có thể quan sát buồng tử cung, tử cung, phần tai vòi trứng một cách chi tiết và rõ ràng. Khi đã xác định có dính hoặc tắc vòi trứng ở người bệnh, bác sĩ sẽ đánh giá mức độ tổn thương để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Theo các bác sĩ phụ sản Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc, thông thường khi ống dẫn trứng tắc đoạn gần (chiếm khoảng 10 – 25% các bệnh lý về ống dẫn trứng) thì có thể thực hiện thủ thuật mổ nội soi thông tắc.

Bác sĩ sẽ tiến hành thông ống dẫn trứng qua sự hỗ trợ của màn hình nội soi, nhờ vậy có thể kiểm soát hoàn toàn quá trình phẫu thuật, đồng thời giúp loại bỏ những mẫu mô vụn và tách những chỗ dính trong lòng ống dẫn trứng. Tỷ lệ thành công của phương pháp này có thể lên đến 85%.

 

Bạn có thể quan tâm

 

CÁCH CHỮA TẮC ỐNG DẪN TRỨNG HIỆU QUẢ

Bottom Title

Tắc ống dẫn trứng là một trong những nguyên nhân điển hình dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ giới. Do đó chị em cần nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được điều trị bệnh hiệu quả.

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền y học hiện nay, với mỗi tình trạng tắc nghẽn vòi trứng cũng đều sẽ có những chỉ định riêng để người bệnh được điều trị theo phương pháp phù hợp nhất, bảo vệ được tối đa chức năng của vòi trứng và giúp người phụ nữ không bị ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Hiện nay, bệnh tắc ống dẫn trứng đang được các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc điều trị rất thành công bằng kỹ thuật HIFU. Vì vậy chị em không cần quá lo lắng.

Kỹ thuật HIFU chữa bệnh tắc ống dẫn trứng an toàn

Nguyên lý điều trị bệnh

Kỹ thuật HIFU thông tắc ống dẫn trứng không điều trị bệnh bằng dao mổ phẫu thuật truyền thống mà sử dụng kỹ thuật tạo vết thương nhỏ vài mm, sau đó sẽ đưa ống nội soi chuyên dụng, mềm và mảnh để chạy dọc theo chiều dài ống dẫn trứng. Khi phẫu thuật trong điều kiện có thể nhìn thấy, đầu kính sẽ chụp lại tất cả các phương hướng, vì thế mà bác sĩ sẽ không có tình trạng bỏ sót.

Khi phẫu thuật không dùng đến dao mổ, cho nên các cơ quan trong cơ thể bệnh nhân gần như sẽ không chịu bất kỳ ảnh hưởng nào từ môi trường bên ngoài, vì vậy cho nên cũng sẽ không phát sinh hiện tượng lây nhiễm, sau khi hỏi bệnh thì bệnh cũng sẽ không bị tái phát.

 

CLICK TẠI ĐÂY>>>>Xem thêm quy trình thông thắc vòi trứng 

 

Chi phí điều trị

  • Chi phí xét nghiệm nước tiểu: 50.000vnđ
  • Chi phí xét nghiệm công thức máu thường quy: 90.000vnđ
  • Chi phí xét nghiệm chuyên biệt: Dao động từ vài trăm nghìn đến dưới 1.000.000vnđ
  • Miễn chi phí tư vấn thăm khám bệnh ban đầu
  • Giảm 30% chi phí chữa bệnh
  • Gói khám bệnh phụ khoa cơ bản chỉ 320.000vnđ

 

Địa chỉ phòng khám: Số 88 Nguyễn Tất Thành, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc (đối diện trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc)

Đánh giá bệnh nhân về phòng khám
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Khi đặt lịch khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và được nhận nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

Bài viết liên quan

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

098626XXXX
Đăng ký gói khám 360k
2 phút trước
Facebook Popup